- Thành phần : Ngô bao tử, đường, nước, muối
- Hướng dẫn sử dụng : Dùng ăn trực tiếp hoặc để chế biến các món ăn khác
- Hướng dẫn bảo quản : Bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Để trong tủ mát sau khi mở nắp hộp và dùng trong 72 giờ
- Nhà sản xuất và xuất khẩu: Amoytop Foods Company Limited
- Địa chỉ: Phòng 401-407, BLDG B, No 9-19 đường Fanghu, quận Huli, xiamen, Trung Quốc
- Ngô bao tử Hopeland được thu hoạch khi bắp ngô còn non và có kích thước nhỏ.
- Ngô bao tử thường được sử dụng nguyên bắp (không tách hạt) như một loại rau, có thể ăn sống hoặc nấu.
- Loại thực phẩm này khá phổ biến và có lợi cho sức khỏe nên được dùng nhiều trong ẩm thực thường ngày.
- Ngô bao tử Hopeland có hương vị thơm ngon, giòn ngọt. Người ta thường dùng bắp để xào, hầm, nướng, nấu canh,… với những loại thực phẩm khác, tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Ức GÀ xào bắp non
250 gr ức gà
150 gr bắp non (ngô bao tử)
100 gr cà rốt
70 gr hành tây
2 củ củ hành tím
Vài tép hành lá
3 muỗng canh dầu ăn
Gia vị: dầu hào, nước tương, hạt nêm, tiêu
1 – Sơ chế ức gà & ướp
– Ức gà rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước cho sạch, xong cắt thành những miếng vuông vừa ăn
– Ướp ức gà với: 2 muỗng cafe dầu hào + 1 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe nước tương + 1 muỗng cafe bột bắp rồi trộn đều, ướp 10 phút để ngấm gia vị (bột bắp làm ức gà không ra nước & giữ lại vị ngọt)
– Rau củ ngâm rửa qua nước muối loãng rồi rửa qua nước, để ráo. Hành tây cắt múi, hành tím cắt lát, bắp non cắt xéo nếu lớn, cà rốt tỉa hoa cắt lát
– Bắp non, cà rốt trụng qua nước sôi với 1/2 muỗng cà phê đường rồi ngâm nước đá để rau củ giòn & giữ màu đẹp
3 – Cách xào
– Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng để hành tím vào xào thơm rồi mới để ức gà vào xào chín cùng ít nước lọc, lúc này nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị nhà
– Sau đó để tiếp rau củ vào đảo đều nhanh tay với lửa lớn
– Cuối cùng cho hành tây + hành lá & tiêu vào rồi tắt bếp
Thành phẩm
Ức gà thấm gia vị, rau củ ngọt thơm… Ăn cùng cơm nóng rất ngon
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.