Ai cũng muốn biết về Lõi Vai Bò Mỹ nhập khẩu
Lõi thăn vai bò Mỹ nhập khẩu hay còn gọi là lõi vai bò Mỹ. Đây là phần thịt được nhiều người yêu thích bởi độ mềm thơm béo ngậy của nó. Nó cũng là phần thịt được các nhà hàng lựa chọn để tạo nên những món hấp dẫn về bò Mỹ. Không những vậy, lõi vai bò cũng được ưu ái sử dụng trong bữa cơm hàng ngày
ĐẶC ĐIỂM CỦA LÕI VAI BÒ MỸ NHẬP KHẨU
Phần thịt này được lọc từ thịt cổ và vai của con bò. Nổi tiếng với đặc điểm mềm mại, béo nhẹ nhờ những vân mỡ xen kẽ phần nạc. Khi ăn tan ngay trong miệng và để lại dư vị ngọt ngào nơi cuối họng.
Ở giữa miếng thăn có một sợi gân mỏng giúp thịt giòn mà không hề dai, khác hẳn với các loại thịt bò nội địa. Thịt có màu đỏ sẫm. Thơm mùi đặc trưng vì bò Mỹ Black Angus được nuôi hoàn toàn bằng ngũ cốc. Đặc biệt, lõi vai bò nhập khẩu Mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người không muốn ăn phần thịt quá béo hoặc quá khô.
Đặc điểm của lõi vai bò Mỹ ngoại nhập là tỉ lệ mỡ và nạc hài hoà, không quá béo không quá khô
PHÂN LOẠI THEO CHẤT LƯỢNG NHẬP KHẨU CỦA LÕI VAI BÒ MỸ
Không phải Lõi thăn vai bò Mỹ nhập khẩu nào cũng có chất lượng thịt giống nhau. Hiện nay, Lõi thăn vai bò Mỹ được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đến từ rất nhiều thương hiệu: Excel, JBS, NB, SWIFT, BLUE RIBBON… Và mỗi thương hiệu, chất lượng thịt và vị ngon của bò đều có sự khác nhau.
Theo tiêu chuẩn bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố, hiện nay bò Mỹ xuất khẩu được đánh giá theo các mức độ khác nhau. Chất lượng đạt chuẩn là SELECT, chất lượng cao cấp hơn là CHOICE và chất lượng cao cấp nhất là PRIME.
Thông thường, lõi vai bò nhập khẩu Mỹ tại Việt Nam là hàng Select và Choice
Tuy nhiên, chất lượng bò ở mức CHOICE và PRIME không có quá nhiều sự khác biệt. Phổ biến nhất ở Việt Nam vẫn là bò ở mức SELECT và CHOICE. Đây là 2 loại bò đạt chất lượng và có giá thành hợp lí, phù hợp với nhiều người.
Ngoài ra, cùng mức xếp hạng, nhưng Lõi thăn vai bò Mỹ của nhà máy áp dụng kỹ thuật chăn nuôi hiện đại, tiên tiến sẽ cho ra chất lượng thịt đồng đều và cao cấp hơn rất nhiều.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA LÕI VAI BÒ MỸ NHẬP NGUYÊN TẢNG
Lõi vai bò nhập khẩu Mỹ nói riêng hay thịt bò Mỹ nói chung chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong đó, nổi bật là hàm lượng protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Vì vậy sản phẩm cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.
Chất béo của lõi vai bò Mỹ
Chất béo có nhiều trong phần lớp mỡ bò. Phần này giúp làm tăng hương vị, làm mềm miếng bò khi thưởng thức. Đồng thời cũng làm tăng hàm lượng calo trong thịt. Hàm lượng chất béo trong lõi vai bò Mỹ nhập khẩu chủ yếu bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa. Đó là axit béo chính là axit stearic, axit oleic và acid palmitic. Ngoài ra, chất béo trong thịt bò còn được tạo thành từ chất béo trán của động vật nhai lại. Bao gồm axit linoleic liên hợp (CLA), chất này rất tốt cho những người cần giảm cân.
Các loại vitamin tốt cho sức khoẻ có trong lõi thăn vai bò nhập khẩu Mỹ
- Vitamin B6: có chức năng kích thích các enzyme hoạt động tốt hơn. Ngoài ra Vitamin B6 trong thịt lõi vai bò Mỹ còn hỗ trợ tốt trong việc chuyển hóa các chất đạm, chất béo, carbohydrate. Từ đó, giúp xây dựng khả năng miễn dịch, giảm thiểu các vấn đề sức khỏe
- Vitamin B12: cần thiết cho các tế bào, đặc biệt là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Đây cũng là một dưỡng chất quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng của hệ thần kinh. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy chuỗi amino acid chuyển hóa nhanh. Do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động có cường độ cao.
- Niacin: hay còn gọi là vitamin B3, là một chất cần thiết cho cơ thể. Nếu lượng niacin thấp sẽ tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch. Sử dụng lõi vai bò Mỹ nhập khẩu thường xuyên để làm giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Các khoáng chất có trong sản phẩm lõi vai bò Mỹ ngoại nhập
Phốt pho: rất tốt cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể. Khoáng chất này xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm hàng ngày.
Magie và kẽm: giúp tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 kết hợp cùng kẽm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Đồng thời có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin
Sắt: là loại khoáng chất thiết yếu cho máu, hỗ trợ trong việc tạo hồng cầu. Từ đó giúp cho cơ thể tránh bị thiếu máu. Đặc biệt là phụ nữ trong chu kì kinh nguyệt. Chất sắt trong thịt bò Mỹ chủ yếu ở dạng Heme-Iron là chất sắt được hấp thụ hiệu quả hơn hẳn so với chất sắt có nguồn gốc từ thực vật là planned-derived.
Lõi vai bò Mỹ cũng giúp cơ thể duy trì khối lượng cơ bắp, phòng ngừa thiếu máu và giảm cân an toàn. Đặc biệt, rất tốt cho bà bầu và hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới.
Món ngon với lõi vai bò
Vai bò là phần thịt mềm rất được lòng các bà nội trợ khi chọn món ăn cho gia đình. Vì vậy thịt dùng nướng, làm bít tết hay áp chảo, xào đều ngon.
Món bít tết lõi vai với sốt đậm đà
Chuẩn bị 500g lõi vai cắt miếng vừa ăn cùng phần sốt đậm đà. Miếng steak lõi vai thơm béo, mềm mại thấm khô, rắc tiêu và muối rồi áp chảo với bơ hoàn hảo là lựa chọn không thể chối từ.
Bạn nên sử dụng thêm lá Rosemary hoặc lá thyme và tỏi bóc vỏ để nguyên khi áp chảo, làm món ăn tăng hương vị và đậm đà hơn.
Lõi bò nướng thơm
Đây là món ăn vừa phù hợp cho gia đình, cũng là món ăn được ưa chuộng và không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc nướng BBQ. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị vừa ăn rồi đặt lên bếp nướng.
Thịt bò được nướng than chín đều, thơm và có độ béo nhất định chứ không khô khiến bạn không thể chối từ.
Mách bạn là có thể dùng sữa tươi hoặc nước cốt dừa để phần thịt lõi mềm hơn, giúp món ăn thơm và đậm vị hơn đó.
Lẩu lõi bò thơm ngon
Lõi bò là phần không thể thiếu khi ăn lẩu. Phần thịt được thái lát cực mỏng, tẩm ướp gia vị. Thịt được nhúng vào nồi lẩu đang sôi nghi ngút khói với nước dùng ngọt thành từ các loại củ quả như eau, nấm…
Khi nấu, thịt bò cũng tiết ra phần nước ngọt đậm vị của mình để làm nước lẩu ngọt hơn. Cuối tuần cùng cả gia đình quay quần bên nồi lẩu nghi ngút khói với lõi bò thơm ngon sẽ khiến bạn muốn trở về nhà hơn bao giờ hết.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.