Gầu bò mỹ thái mỏng 0.2-0.3Cm là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu thịt bò hàng đầu của Mỹ với đầy đủ dấu kiểm định của Chi Cục Thú Y.
Quá trình sơ chế, hút chân không, đóng khay, cấp đông gầu bò mỹ nguyên khối an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Gầu bò mỹ là phần thịt bò từ ngực đến cổ dưới có nhiều phần mỡ nhưng nạc hơn phần thịt ba chỉ ở phần bụng dưới.
Thông thường một con bò có rất ít thịt gầu, gầu trông gần giống mỡ nhưng ăn giòn và không ngấy , đặc biệt khi nhúng lẩu, nướng hoặc làm phở gầu bò rất tuyệt hảo.
Giá trị dinh dưỡng:
Gầu bò mỹ giàu chất sắt có tác dụng phòng tránh cho cơ thể bị thiếu máu, thành phần protein thích hợp với những người có thể chất yếu. Do đó, sử dụng gầu bò Mỹ giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể.
Ngoài ra thịt bò còn chứa kẽm, vitamin và axit amin thích hợp cho người muốn bồi bổ cơ thể sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.
Món ăn ngon từ gầu bò Mỹ
1.Gầu bò Mỹ nướng
– Đầu tiên bạn làm sạch gầu bò rồi đem thái thật mỏng. Vì nếu thái không mỏng thì khi ăn bạn sẽ thấy miếng thịt mỡ gàu cứng và dai.
– Tiếp đến bạn cho dầu màu điều và dầu hào vào bát hành, sả, tỏi khuấy đều để tạo thành dung dịch sốt ướp gầu bò.
– Sau đó bạn ướp gầu bò với dung dịch sốt, ướp teong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để gầu bò thấm đều gia vị. Sau đó mang ra nướng là có thể thưởng thức.
- Gầu bò xào rau củ
– Bạn sơ chế gầu bò và thái rau củ thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem gầu bò đi ướp cùng hành tỏi và gia vị khoảng 10 phút.
– Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp và xào gầu bò gần chín tới cùng hành phi, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
3.Gầu bò xào dưa chua
– Dưa chua rửa sạch và bóp mạnh tay cho bớt chua. Gầu bò sơ chế sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
– Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho gầu xào cùng với tỏi băm, tiếp tục thêm dưa chua vào xào cùng, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu gần chín thì cho thêm hành lá là bạn có thể tắt bếp.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.