Món sườn cháy tỏi cả nhà vui
Món sườn cháy tỏi cực kỳ hấp dẫn, phần tỏi chiên thơm lừng hòa quyện trong từng miếng sườn thịt ngọt và đậm đà. Món sườn cháy tỏi này cực kỳ đơn giản rất lạ miệng và thơm ngon đấy. Sườn cháy tỏi không chỉ phù hợp cho bữa cơm gia đình mà còn có thể cho các buổi tiệc
Để có món ăn từ sườn thơm ngon
Ngâm với nước vo gạo: Bạn hãy ngâm xương trong nước vo gạo khoảng 1 tiếng đồng hồ là được. Phương pháp này vừa có thể loại bỏ khử bẩn giảm mùi tanh giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.
Rửa sườn bằng giấm trắng: Cho xương vào bát rồi ngâm trong hỗn hợp một chút giấm trắng và nước sạch, ngâm sườn khoảng 10-15 phút là được rồi sau đó vớt sườn ra để ráo nước trước khi chế biến. Tác dụng của giấm là vừa làm mềm thịt.
- 1. Sườn 700g
- 2. Muối 7g
- 3. Hành khô 1 củ
- 4. Gừng 2 lát
- 5. Tỏi 55g
- 6. Bột ngũ vị hương, tiêu, ớt bột, hành lá mỗi thứ một ít
- 7. Nước 50ml
1/ Ướp sườn
700g sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi dùng giấy ăn thấm khô miếng sườn. Cho 50g nước, 2 nhánh tỏi, 1 củ hành khô, 2 lát gừng, một nhúm hành lá vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thêm 7g muối và phần nước vừa xay vào đảo đều, ướp trong vòng 15 phút.
2/ Chiên tỏi
Lấy 50g tỏi băm nhỏ, cho vào chảo dầu nóng 100 độ C, chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì vớt tỏi ra để nguội.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.